Xã Quảng Châu: Công bố đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 07/11/2017 23:26:17

Sáng ngày 16/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Quảng Châu long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự có các đồng chí: Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh; Lê Huy Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Quảng Xương; Võ mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc chiến, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; Mẹ Việt nam anh hùng Lê Thị Tẻo; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã; đại diện các phòng ban, ngành của thị xã; các đồng chí lãnh đạo xã; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương qua các thời kỳ và đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 9.200 người dân trên địa bàn xã.

Sáng ngày 16/4, xã Quảng Châu,TXSầm Sơn,tỉnhThanh Hóatổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quảng Châu.

Thị xã Sầm Sơn tặng 300 triệu đồng

Bằng những bước đi, cách làm cụ thể, huy động từ nhiều nguồn lực để xây dựng hạ tầng nông thôn mới và phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho Nhân dân trong xã. Sau 5 năm đến nay, tốc độ phát triển kinh tế hàng năm của xã đạt trên 16%. Trong đó nông nghiệp tăng 8,7%, tiểu thủ công nghiệp tăng 18%, dịch vụ thương mại tăng 21,3%. Năm 2016 tổng giá trị thu nhập từ các ngành nghề kinh tế đạt 256.868 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 28.540.000 đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 8,46% xuống còn 4,39%.

Các cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong  phong trào chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2012-2016.

Các cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2012-2016.

Năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã công nhận xã Quảng Châu đạt chuẩn nông thôn mới.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Quảng Châu.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Nhân dịp này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thưởng 1 tỉ đồng, UBND thị xã Sầm Sơn tặng 300 triệu đồng cho xã Quảng Châu; đồng thời 2 tập thể và 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012-2016.

Đinh Huê

Xã Quảng Châu: Công bố đạt chuẩn nông thôn mới.

Đăng lúc: 07/11/2017 23:26:17 (GMT+7)

Trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Quảng Châu.

Thị xã Sầm Sơn tặng 300 triệu đồng

Lãnh đạo tỉnh, thị xã chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Quảng Châu.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đinh Huê