Tập huấn hướng dẫn sử dụng và chuyển giao cổng thông tin điện tử

Ngày 08/11/2017 08:26:30

Vào hồi 8h ngày 08/11/2017 tại hội trường phưởng Quảng Châu. VNPT Sầm Sơn tiến hành bàn giao hướng dẫn sử dụng trang tin điện tử cho các cán bộ phường Quảng Châu

Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, truyền thông cùng với nhiều ngành công nghệ cao khác đã và đang làm biến đổi sâu sắc đời sống kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của thế giới. Việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, truyền thông đã góp phần giải phóng sức mạnh vật chất, trí tuệ và tinh thần của cả xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân.

Đảng và Nhà nước ta luôn coi công nghệ thông tin và truyền thông là một trong những phương tiện khoa học, kỹ thuật quan trọng, đồng thời là ngành kinh tế mũi nhọn để thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, xây dựng xã hội thông tin, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trong nhiều năm qua, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế chính sách và tập trung nguồn lực để phát triển công nghệ thông tin, truyền thông, trong đó sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các Trang/Cổng thông tin điện tử đã góp phần quan trọng vào việc chuyển tải những nguồn tài nguyên thông tin giữa các cơ quan nhà nước và xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả hệ thống kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất - tinh thần của người dân và duy trì tốc độ tăng trưởng, đẩy nhanh tiến trình hội nhập của Việt Nam với thế giới.
222222222.JPEG
Hiện nay, chúng ta đang xây dựng Chiến lược tăng tốc để phấn đấu sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin, trong đó có nhiệm vụ rất quan trọng là đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng, Nhà nước và các ngành kinh tế-xã hội. Nhân dịp này tôi yêu cầu Văn phòng Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ: Ngay sau buổi Khai trương, phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông, với các Bộ, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương thực hiện các bước tiếp theo, để tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả phục vụ của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, trong đó đặc biệt chú trọng kiện toàn bộ máy tổ chức của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, nhằm đáp ứng với nhiệm vụ, quy mô và yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới; triển khai đầy đủ Quyết định 83/2008/QĐ-TTg, về công nghệ cần thực hiện từng bước vững chắc việc kết nối với các Website, Cổng thông tin điện tử trong hệ thống các cơ quan Nhà nước, Tập đoàn, Tổng công ty kinh tế lớn; về nội dung phải tích hợp thông tin hành chính và dịch vụ công của Chính phủ trên Internet... để đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân và yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ mới.

Tập huấn hướng dẫn sử dụng và chuyển giao cổng thông tin điện tử

Đăng lúc: 08/11/2017 08:26:30 (GMT+7)

222222222.JPEG